ReadyPlanet.com
dot


ถูกรถยนต์เลี้ยวตัดหน้า ตำรวจให้ประมาทร่วม


 บุ๋มขี่มอไซค์ตามหลังรถรับส่งนักเรียนซึ่งไ ม่มีนักเรียนนะคะ ความเร็วคงที่ ประมาณ 60-80 ทางตรงยาวค่ะ รถยนต์นั่นก็ขับเลนรถยนต์ปกติ แล้วอยู่ ๆ พอเขาถึงทางเข้าหมู่บ้าน เขาก็เบรกแล้วเลี้ยวเดี๋ยวนั้นเลย ไฟเลี้ยวไม่เปิด แล้วบุ๋มก็ชน ชนแบบไม่ได้เบรกเลย ไม่ได้รู้เลยว่าจะเลี้ยวแบบนี้ ชนตรงประตูฝั่งคนนั่งข้างคนขับ จากนั้นก็หลับ 💤

บุ๋มเจ็บสาหัสนะคะ หัวแตก หน้าผากแตก คางแตก ฟันหลุด 4 ซี่ กราม กับขากรรไกรหัก รักษานานกว่า 20 วัน คู่กรณีไม่เป็นอะไรเลยค่ะ

รถยนต์เขาบอกตำรวจว่าเขาเปิดไฟเลี้ยวค่ะ แล้วก็เห็นรถบุ๋มอยู่ไกลอยู่เลยเลี้ยว
.
ตำรวจบอกให้ประมาทร่วม เพราะเดาเองว่าบุ๋มขี่รถตีคู่รถยนต์ซึ่งถือว่าประมาท บุ๋มบอกไม่ได้คู่ขี่อยู่หลัง ตำรวจก็บอกอีก นั่นแหละอาจจะอยู่ตามตูดชิดเกินไป ประมาท ไม่มีกล้องวงจรปิด ่่  ไม่มีหลักฐาน
.
แต่บุ๋มไม่ได้ขี่ใกล้แน่นอนค่ะ มั่นใจมากว่าไม่ผิด ไม่เคยขี่ตามใครติด ๆ รู้ค่ะระยะแค่ไหนคือปลอดภัย ยกเว้นว่าถูกแซงไป แล้วมันยังห่างไม่ได้ระยะ แต่ก็ไม่มีหลักฐาน ไม่มีกล้องอะไรเลยเหมือนกัน
.
มีวินมอไซค์อยู่แถวนั้นนั่งอยู่ค่ะ อยู่ในเหตุการณ์ตอนชน เขาก็มาดู แล้วพูดว่าบุ๋มไม่ผิด (ฟังเขามา) แต่ยังไม่ได้ไปคุย เขาจะเป็นพยานให้ได้ไหม เพราะก็น่าจะอยู่หมู่บ้านเดียวกับคู่กรณีแหละค่ะ
.
ปล. ตำรวจเจ้าของเรื่องก็อยู่บ้านแถวคู่กรณีเหมือนกัน
.
ตอนนี้ตำรวจบอกว่า รอผลการรักษาของบุ๋มก่อน ซึ่งทางตำรวจจะต้องไปขอเอง บุ๋มขอไม่ได้ พอได้ผลมาแล้ว จะดูว่าสาหัสหรือไม่สาหัส แล้วถึงจะเรียกทั้งสองฝั่งมาคุยเรื่องค่ารักษา ค่ารถต้องซ่อมเองเพราะประมาทร่วม
.
ตำรวจเร่งให้เอารถไปซ่อมเลย แต่บุ๋มยังไม่เอามาค่ะ อยู่โรงพักเหมือนเดิม ยังไม่เสียค่าปรับ ยังไม่เซ็นชื่ออะไรทั้งสิ้น เพราะคิดว่ามันไม่ยุติธรรมค่ะ เจ็บตัว เสียโฉม เสียทรัพย์ แล้วตัดสินแบบนี้ไม่โอเคค่ะ
.
จบแล้วค่ะ

.

คำถามคือ 1. ถ้าเราจะไม่ยอมประมาทร่วมทำอะไรได้บ้างคะ ขั้นตอนต่ขั้นตอนต่อไปคืออะไร

2. ถามผู้ที่มีความรู้กฎหมายแบบนี้ควรเปนประมาทร่วมไหมคะ บุ๋มจะได้พิจารณาว่าควรยอมตามตำรวจ ถ้าเขาว่ามาถูกแล้ว

 

ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ รีนฟอส :: วันที่ลงประกาศ 2019-02-27 10:05:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.